Đến du lịch Phú Quốc tháng 7 này các bạn sẽ khám phá những điều tuyệt vời của đất trời, con người nơi đây. Một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ngày hè oi bức. Và đặc biệt một điều bạn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc đó là những món ăn ngon tại đây.
Đậu phộng rang Chou Chou
Đây có lẽ là món ăn vặt mang lại nhiều cảm giác nhất. Hầu hết các tour trong nước đều tổ chức cho khách tham gia chợ đêm và thưởng thức món ăn vặt đặc biệt này. Để mua được đậu phộng Chou Chou, các bạn đến trung tâm chợ đêm Dinh Cậu. Đây là khu chợ sầm uất về buổi tối, đủ cho bạn đi mỏi chân và ngon mỏi miệng.
Đậu phộng Chou Chou được bán ở một gian hàng trang trí rất bắt mắt. Chou Chou có vị ngon ngọt, giòn giòn, béo béo. Ngoài ra, đậu phộng rang được “biến tấu” với đủ mùi vị khác nhau như vị rong biển, vị ớt, quế, gừng, vị caramen, vị cà phê, vị trà xanh… bạn thoải mái lựa chọn được vị mình thích..
Giá mua làm quà rất bình dân, hộp nhỏ 200g có giá 30.000 đồng. Hộp 500g giá 60.000 đồng được trộn ba vị khác nhau. Và có cả hộp thập cẩm trộn sẵn vị.
Canh nấm tràm hải sản
Đây là đặc sản riêng của Đảo Ngọc. Loại nấm này bạn rất hiếm khi thấy bán trên thị trường vì chu kỳ sống của nấm chỉ trong vòng khoảng 1 tháng. Nấm được nấu với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào tạo thành món canh nấm tràm rất ngon và bổ dưỡng. Để có đủ vị ngon bạn nên dùng cháo nấm kèm một chút tiêu và nước mắm cá cơm Phú Quốc.
Nếu muốn ăn khô bạn có thể chọn món nấm xào với bào ngư.
Bào ngư nướng Phú Quốc
Bào ngư Phú Quốc có hình dạng khá ngộ nghĩnh, giống tai người. Bào ngư tươi có thể chế biến thành các như luộc, nướng, xào và nấu cháo. Tuy nhiên khách đến du lịch Phú Quốc tháng 7 hay chọn bào ngư nướng. Đây cũng là món ngon tại Phú Quốc mà nhiều người hay truyền tai nhau.
Trước khi nướng, bào ngư được rửa sạch rồi dùng vỉ đặt lên bếp than hồng để nướng. Khi vừa chín tới, dùng nước sốt gồm hỗn hợp mỡ, hành lá, tỏi, gừng đâm nhuyễn đổ vào miệng bào ngư và thưởng thức.
Vỏ bào ngư được người dân giữ lại, tán nhỏ làm một vị thuốc Đông Y, gọi là “thạch quyết minh”, giúp hạ hoả, trị nhức đầu, chóng mặt và đỏ mắt.
Ốc gai nướng mỡ hành Phú Quốc
Ốc gai có nhiều tại bãi Khem, bãi Sao Phú Quốc. Ốc gai tương đối hiếm nên ít bày bán ở các cửa hàng hải sản.
Cũng như bào ngư, ốc gai có nhiều cách chế biến khác nhau như nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng, trộn gỏi. Và ngon nhất là nướng hoặc luộc. Vị ốc thơm ngon. Thịt ốc màu trắng đục, no tròn, khi nhai từ từ cảm thấy béo, dai, giòn giòn, ngọt đậm đà.
Hải Sâm Phú Quốc
Hải Sâm còn gọi là “Đồn Đột” hoặc “Đột ngậu”. Hải Sâm có độ dinh dưỡng cao và một loại hải sản cao cấp.
Hải sâm ở Phú Quốc khá hiếm, nếu may mắn bạn có thể tìm mua được ở chợ Hàm Ninh. Hải sâm được xếp loại “tứ đại danh thái”, một trong 4 món ăn quý giá: hải sâm, óc khỉ, tay gấu, yến sào.
Những món ngon chế biến từ hải sâm Phú Quốc gồm có hải sâm xào rau củ, hải sâm tiềm chim cút, hải sâm nấu đu đủ, hải sâm xào cải thìa nhưng phổ biến và được nhiều thực khách ưa dùng là cháo hải sâm.
Trên đây là năm món ngon tại Phú Quốc mà tôi nghĩ nếu đã đến Phú Quốc bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn chọn tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tôi nghĩ chắc chắn bạn có cơ hội thưởng thức hết các món ngon kể trên.